5 yếu tố cần quan tâm khi chọn mua tủ lạnh

5-yeu-to-can-quan-tam-khi-chon-mua-tu-lanh-thumb

Bạn muốn sắm một chiếc tủ lạnh mới để bảo quản thực phẩm trong gia đình. Thế nhưng, trên thị trường có quá nhiều sản phẩm khiến bạn khó khăn khi lựa chọn. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ mách cho bạn 5 yếu tố cần quan tâm để chọn mua tủ lạnh ưng ý.

Dung tích tủ lạnh

Bạn nên chọn chiếc tủ lạnh có dung tích phù hợp với nhu cầu bảo quản thực phẩm và số lượng thành viên trong gia đình. Nếu chọn dung tích lớn sẽ gây ra sự hao phí điện năng, còn dung tích quá nhỏ thì không thể đáp ứng nhu cầu sử dụng. Bạn có thể tham khảo những gợi ý sau:

5-yeu-to-can-quan-tam-khi-chon-mua-tu-lanh-1

  • Gia đình có 1 – 3 người nên chọn tủ lạnh khoảng 150 lít.
  • Gia đình có 3 – 5 người nên chọn tủ lạnh khoảng 150 lít đến 300 lít.
  • Gia đình có 5 – 7 người nên chọn tủ lạnh khoảng 300 lít đến 400 lít.
  • Gia đình có trên 7 người nên chọn tủ lạnh trên 450 lít.

Thiết kế tủ lạnh

Hiện nay trên thị trường có 4 kiểu tủ lạnh phổ biến, đó là tủ lạnh mini, tủ lạnh ngăn đá trên, tủ lạnh ngăn đá dưới và tủ lạnh side by side. Bạn cần xem xét không gian lắp đặt và nhu cầu sử dụng để chọn mua kiểu tủ lạnh phù hợp. Nếu bạn sống độc thân hoặc gia đình có ít người thì có thể chọn tủ lạnh mini để tiết kiệm diện tích. Nếu bạn thích sự đơn giản thì tủ lạnh ngăn đá trên là lựa chọn thích hợp. Trong trường hợp gia đình bạn có đông người và không gian rộng rãi thì hãy chọn ngay tủ lạnh side by side.

5-yeu-to-can-quan-tam-khi-chon-mua-tu-lanh-2

Chọn mua tủ lạnh với tính năng phù hợp

Không phải nhu cầu sử dụng tủ lạnh của ai cũng giống nhau. Đối với gia đình làm đá nhiều và thường xuyên trữ đồ đông lạnh thì tủ lạnh ngăn đá lớn sẽ là lựa chọn phù hợp. Ngoài ra, nếu gia đình bạn có nhu cầu dùng hoa quả tươi hàng ngày thì nên chọn tủ lạnh có ngăn rau quả rộng. Bên cạnh đó, bạn nên ưu tiên tủ lạnh có nhiều tính năng hiện đại như làm đá tự động, kháng khuẩn, khử mùi, cấp đông mềm, dàn lạnh độc lập, lấy nước bên ngoài,…

Mua tủ lạnh

Nguồn gốc xuất xứ

Nguồn gốc xuất xứ là một trong những yếu tố bạn cần quan tâm khi chọn mua một chiếc tủ lạnh mới. Vì hiện nay, trên thị trường có vô số tủ lạnh không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng với chất lượng không đảm bảo. Chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn tủ lạnh của các thương hiệu nổi tiếng như Hitachi, LG, Samsung, Toshiba, Panasonic,…Những thương hiệu tủ lạnh này đều được đánh giá cao về độ bền và độ tiện ích. Đặc biệt, bạn nên ưu tiên những chiếc tủ lạnh có xuất xứ từ Nhật Bản vì đây là quốc gia dẫn đầu về công nghệ làm lạnh.

Mua tủ lạnh

Tiết kiệm năng lượng

Bạn có biết rằng tủ lạnh chiếm khoảng 7 – 8% điện năng tiêu thụ của tất cả thiết bị điện trong nhà. Do vậy, bạn nên chọn mua chiếc tủ lạnh có ứng dụng công nghệ Inverter để giảm thiểu chi phí điện năng hàng tháng. Mặc dù tủ lạnh tiết kiệm điện có mức giá cao hơn so với tủ lạnh thông thường, nhưng nó sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí về lâu dài.

Trên đây là 5 yếu tố bạn cần quan tâm khi chọn mua tủ lạnh. Để mua tủ lạnh chính hãng với giá tốt nhất, bạn hãy ghé ngay Siêu thị Điện tử Điện lạnh Bách Khoa ở 23 Nguyễn Khánh Toàn – Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *