Ấm điện siêu tốc có cấu tạo như thế nào?

am-dien-sieu-toc-co-cau-tao-nhu-nao-thumb

Ấm điện siêu tốc là một trong những vật dụng quen thuộc của hầu hết các gia đình hiện nay. Với ấm điện siêu tốc giờ đây việc nấu nước nóng của bạn đã trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, bạn đã biết ấm siêu tốc có cấu tạo như thế nào hay chưa? Nếu chưa hãy cùng tham khảo thêm bài viết sau đây của chúng tôi để có thêm thông tin hữu ích cho mình!

Cấu tạo của ấm điện siêu tốc

Như chúng ta đã biết, ấm điện siêu tốc có công dụng làm nóng nước cực nhanh, chỉ trong vòng vài phút. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian so với việc đun nước trên những thiết bị tạo nhiệt khác. Bên cạnh đó, không chỉ có thiết kế gọn nhẹ và tiện dụng, ấm điện siêu tốc còn tích hợp các tính năng hiện đại đem lại cho khách hàng nhiều tiện ích bất ngờ.

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều các loại ấm điện siêu tốc được trang bị mức công suất và dung tích khác nhau. Thông thường công suất của ấm sẽ ở mức khoảng 700W đến 1000W, dung tích trung bình là 1,7 lít. Vậy ấm điện siêu tốc được cấu tạo như thế nào?

am-dien-sieu-toc-co-cau-tao-nhu-nao-1

 

+ Phần thân ấm: Thân ấm điện siêu tốc thường được làm bằng các chất liệu như inox, hợp kim nhôm hoặc nhựa.

+ Hệ thống rơle: Khi nước trong ấm được đun sôi, hệ thống rơle sẽ tự động ngắt điện để đảm bảo an toàn cho người dùng.

+ Đế tiếp điện: Đây là bộ phận kết nối nguồn điện với ấm siêu tốc, giúp làm nóng và đun sôi nước.

+ Đèn hiển thị và công tắc: Sau khi đổ nước vào ấm và cắm điện, bạn nhấn nút công tắc để ấm bắt đầu hoạt động. Khi nhấn nút, đèn hiển thị sẽ báo sáng để người dùng dễ dàng nhận biết. Khi nước sôi, công tắc và đèn sẽ tự động tắt.

+ Dây nguồn: Bộ nguồn là bộ phận kết nối nguồn điện với đế tiếp điện. Bộ phận này có khả năng cách điện rất tốt.

+ Nắp ấm: Nắp đậy của ấm điện siêu tốc thường làm bằng chất liệu nhựa cao cấp giúp cách điện tối ưu. Trước khi đun nước, bạn cần đậy chặt nắp ấm để kích hoạt chế độ tự động ngắt điện.

Nguyên lý hoạt động của ấm điện siêu tốc

am-dien-sieu-toc-co-cau-tao-nhu-nao-2

Khi cấp điện cho ấm siêu tốc, bộ phận mâm nhiệt ở phía dưới thân ấm sẽ sản sinh ra lượng nhiệt lớn để đun nóng và làm nóng nước. Thời gian đun sôi nước sẽ tùy thuộc vào phần nước bên trong ấm và công suất của ấm. Thời gian đun sôi nước trung bình là khoảng 3 đến 5 phút.

Ấm điện siêu tốc có cấu tạo và nguyên lý hoạt động khá đơn giản. Tuy nhiên, để kéo dài tuổi thọ cho ấm điện siêu tốc, bạn cần thường xuyên vệ sinh và bảo vệ các bộ phận của ấm tránh những hư hỏng không đáng có.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *