Bí quyết điều chỉnh nhiệt độ bàn là phù hợp với từng chất liệu vải

bi-quyet-dieu-chinh-nhiet-ban-la-phu-hop-voi-tung-chat-lieu-vai-thumb

Mỗi chất liệu vải sẽ chịu được những mức nhiệt khác nhau. Chính vì thế, việc điều chỉnh nhiệt độ bàn là phù hợp cho từng loại vải khác nhau là điều ai cũng cần nắm, nếu muốn bảo vệ quần áo và cả bàn là khỏi những hư hỏng không đáng có.

Điều chỉnh nhiệt độ bàn là như thế nào là phù hợp?

Các loại vải luôn có những đặc thù riêng, chính vì vậy nhiệt độ và phương pháp để là cũng sẽ khác nhau tùy theo tính chất vải. Cụ thể, bạn có thể thực hiện theo những gợi ý dưới đây:

bi-quyet-dieu-chinh-nhiet-ban-la-phu-hop-voi-tung-chat-lieu-vai-1

  • Chất liệu vải len dạ là loại khó là nhất, bởi chúng dễ co rút, dễ cháy khi gặp nhiệt độ cao. Cách là tốt nhất là bạn hãy lộn trái đồ len lại, đặt một chiếc khăn hoặc miếng vải ẩm dày bên trên đồ len, sau đó sử dụng bàn là là đều lên chiếc khăn ẩm. Khi đó vải len sẽ thẳng thớm trở lại. Nếu là loại vải len nhiều lông, dưới lớp khăn ẩm, hãy lót thêm một miếng khăn khô nữa, để đảm bảo lớp bông bên dưới không bị dập. Nhiệt độ phù hợp nhất để ủi đồ len là 165 – 190ºC.
  • Với vải cotton (vải bông), là khô hay là ướt, là mặt trái hay mặt phải đều được. Loại vải này có thể chịu nhiệt trực tiếp, mức nhiệt dao động trong tầm từ 180 –  200ºC.
  • Vải tơ tằm là loại vải rất mỏng manh, dễ bị co rút khi gặp nhiệt. Với loại vải này, tốt nhất bạn nên lót một lớp vải ẩm dày bên trên, đồng thời chỉ là ở mức nhiệt 140 – 160ºC.
  • Vải lanh dễ nhăn nhưng chịu nhiệt rất tốt. Bạn hãy là với mức nhiệt 240ºC.
  • Vải sợi Actylic, vải bóng, vải nilon hay các loại vải sợi tổng hợp khác, khả năng chịu nhiệt rất kém, bạn chỉ nên để mức nhiệt tối đa là 135ºC.

bi-quyet-dieu-chinh-nhiet-ban-la-phu-hop-voi-tung-chat-lieu-vai-2

Nhìn chung, áo quần chất liệu vải bông hay cotton 100% có sức chịu nhiệt rất tốt, có thể set mức nhiệt cao nhất, tiếp tới là vải len. Vải sợi tổng hợp và tơ tằm cần chú ý cẩn thận và luôn để mức nhiệt thấp hoặc vừa phải khi là. Nếu các mức nhiệt làm bạn khó nhớ thì trước lúc là bạn có thể xem biểu tượng trên nhãn của quần áo để biết nên điều chỉnh mức nhiệt bao nhiêu là thích hợp nhất.

Mẹo nhỏ khi là áo quần

bi-quyet-dieu-chinh-nhiet-ban-la-phu-hop-voi-tung-chat-lieu-vai-3

  • Lực đè bàn là là điều đầu tiên bạn cần ghi nhớ. Hãy đè vừa phải, di chuyển bàn là nhẹ nhàng, nếu đè quá mạnh và quá lâu, quần áo rất dễ bị cháy.
  • Thời gian ủi hãy linh hoạt tùy thuộc theo từng loại vải và độ nhăn của áo quần. Chỉ cần quần áo thẳng thớm bạn có thể ngưng là.
  • Bàn là là một trong những vật dụng tốn điện nhất trong nhà. Để hạn chế điều đó, bạn hãy gom quần áo lại thật nhiều để là trong một lần, đồng thời hãy ủi các loại đồ chịu mức nhiệt thấp trước, sau đó mới tăng dần độ nóng để ủi đồ chịu được mức nhiệt cao.

Chúc bạn sẽ nắm được những bí quyết điều chỉnh nhiệt độ bàn là hay ho nói trên, để có những bộ quần áo phẳng phiu, sạch sẽ mỗi khi xuống phố.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *