Cách sử dụng phích nước nóng mới mua

Phích nước nóng là vật dụng thân thuộc với nhiều gia đình. Tuy nhiên, sử dụng phích nước nóng như thế nào là đúng, đặc biệt là khi mới mua về thì không phải ai cũng biết. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng phích nước nóng mới mua.

Cách vệ sinh phích nước nóng mới

Phích nước nóng mới mua bạn không nên sử dụng ngay mà cần phải tiến hành vệ sinh chúng trước khi cho nước nóng vào bảo quản.

cach-su-dung-phich-nuoc-nong-moi-mua-A

 

Để làm sạch ruột phích nước nóng mới mua bạn có thể dùng một chút nước rửa chén và miếng vải mềm để loại bỏ bụi bẩn và làm sạch phần bên trong của ruột phích. Sau đó, súc lại nhiều lần với nước ấm để gỡ bỏ hoàn toàn xà phòng. Khi tiến hành súc rửa phích để ý không sử dụng các vật sắc, nhọn vì chúng có thể làm hỏng lớp tráng giữ nhiệt.

Với vỏ ngoài của phích bạn nên dùng vải mềm có thấm xà phòng và nhẹ nhàng lau sạch. Khi vệ sinh phần nắp phích cần để ý làm sạch phần gioăng và các kẽ hở, vì đây là vị trí dễ bám bẩn nhất.

Trước khi sử dụng đựng thức uống bạn có thể cho nước ấm hoặc sử dụng giấm ăn vào ngâm trong phích và để qua đêm để gỡ bỏ mùi hôi của phích mới.

Cách sử dụng trong lần đầu tiên

Với phích nước nóng mới mua và ngay cả các phích đã sử dụng lâu, khi đổ nước nóng bạn nên đổ một ít rồi đậy nắp lại. Khoảng 2 – 3 phút sau, mở phích ra và đổ nước nóng vào tiếp. Lưu ý khi đổ nước vào nên trừ một khoảng giữa nước nóng đến miệng phích để tăng hiệu quả giữ nhiệt tốt hơn. Vặn chặt nắp phích để tránh nhiệt thất thoát ra ngoài làm nước mau nguội.

Trong các khâu sử dụng phích, buổi sáng bạn nên đổ hết nước cũ ra ngoài rồi mới đổ nước nóng mới vào nhé!

cach-su-dung-phich-nuoc-nong-moi-mua-D

Lư ý trong quá trình sử dụng

Để phích cho hiệu quả giữ nhiệt tốt và kéo dài tuổi thọ của phích, trong thời gian sử dụng bạn nên lưu ý những điều sau đây:

+ Vệ sinh phích nước thường xuyên, cả phần vỏ phích và ruột phích.

+ Không để phích gần các nguồn nhiệt lớn để tránh nguy cơ phát nổ.

+ Hạn chế va đập mạnh hoặc di chuyển phích trên đường xóc mà không có lớp bảo vệ.

+ Không đổ nước quá nóng đột ngột vào phích vì chúng có thể tạo nên hiện tượng sốc nhiệt và làm vỡ lớp ruột phích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *