Cách sửa ấm điện siêu tốc không tốn kém

Ấm siêu tốc bị hư khiến bạn không thể tiếp tục sử dụng. Đừng lo, Siêu thị Bách Khoa sẽ chỉ cho bạn cách sửa ấm điện siêu tốc hiệu quả mà không mất đi bất cứ khoản chi phí nào.

Ấm không ngắt điện dù nước đã sôi

Thông thường, các loại ấm siêu tốc hiện nay đều có chức năng tự động ngắt điện khi nước sôi. Nhưng nếu chiếc ấm nhà bạn đột nhiên mất đi tính năng này thì bạn cần sửa ấm điện siêu tốc bằng cách kiểm tra bộ phận nắp ấm. Nếu nắp ấm không được đậy chặt hoặc đậy sai cách thì rơ le tự động ngắt điện sẽ không được kích hoạt hoặc vô hiệu hóa. Do vậy, trong những lần đun nước, bạn cần chú ý đậy nắp ấm thật chặt trước khi nhấn công tắc.

cach-sua-dien-sieu-toc-khong-ton-kem-3

Ấm không hoạt động dù đã cắm điện

Mặc dù bạn đã cắm điện nhưng chiếc ấm vẫn không đun sôi nước. Lúc này, bạn cần kiểm tra lượng nước có trong ấm. Vì trên mỗi ấm đều có mực nước cao nhất và thấp nhất do hãng sản xuất quy định. Nếu lượng nước trong ấm thấp hơn mức quy định thì cảm biến của ấm sẽ tự động khóa điện, từ đó ấm không hoạt động được. Bạn nên đổ đúng mực nước theo nguyên tắc để ấm hoạt động trở lại bình thường.

Không những thế, việc đun nước liên tiếp cũng là nguyên nhân khiến ấm không hoạt động. Khi bạn đun nước liên tục sẽ làm cho mâm nhiệt quá nóng dẫn đến nguy cơ bị cháy. Để đảm bảo an toàn cho ấm, rơ le sẽ tự động ngắt nguồn điện. Khi đó, bạn cần chờ cho mâm nhiệt nguội bớt rồi mới tiến hành đun tiếp.

cach-sua-dien-sieu-toc-khong-ton-kem-2

Ấm tự ngắt trước khi nước sôi

Đối với trường hợp này, bạn cần kiểm tra xem đáy bình có bị đóng cặn hay chứa tạp chất không. Lớp cặn quá dày sẽ cản trở quy trình truyền nhiệt và khiến rơ le đo nhiệt hoạt động không chính xác. Từ đó, rơ le sẽ đo sai nhiệt độ và làm ấm tự ngắt nguồn dù nước chưa sôi. Lúc này, bạn cần chờ cho ấm nguội rồi tiến hành làm sạch đáy bình. Bạn có thể dùng hỗn hợp baking soda và nước để loại bỏ hết lớp cặn bẩn.

Ấm kêu to khi đun

Ấm kêu to hay có mùi khét khi đun là dấu hiệu chứng tỏ rằng ấm đã bị hư nặng từ phía trong. Nếu tiếp tục sử dụng, gia đình bạn có thể gặp nguy hiểm. Bạn cũng không nên tìm cách sửa ấm điện siêu tốc vì những lỗi này khó lòng cứu vãn. Việc bạn cần làm là thay thế bằng chiếc ấm siêu tốc mới để đảm bảo an toàn trong khi sử dụng.

Với những lỗi thường gặp ở ấm siêu tốc được cung cấp trên đây, chắc chắn bạn sẽ tìm được cách sửa ấm điện siêu tốc nhà mình đang gặp phải để nâng cao hiệu suất hoạt động và tuổi thọ của ấm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *