Cách thay ruột phích Rạng Đông đơn giản tại nhà

cach-thay-ruot-phich-rang-dong-don-gian-tai-nha-1

Vì một số nguyên nhân nào đó mà ruột phích nước nóng Rạng Đông của gia đình bạn bị nứt, vỡ. Đừng vội vứt chúng đi ngay, hãy thử phương pháp thay ruột phích Rạng Đông của chúng tôi sau đây để tiết kiệm chi phí mua một sản phẩm mới hơn nhé!

Chuẩn bị

Để tiến hành thay ruột phích Rạng Đông mới, bạn cần chuẩn bị một chiếc khăn vải sạch, chậu nhựa và ruột phích mới cùng loại.

cach-thay-ruot-phich-rang-dong-don-gian-tai-nha-3

Tiến hành

Bước 1:

Vặn bật nắp phích và đổ hết lượng nước còn lưu lại bên trong cũng như phần thủy tinh vỡ. Khi đổ hãy nghiêng phích vào trong chiếc chậu nhựa đã chuẩn bị sẵn để tránh mảnh thủy tinh vương vãi ra khắp nhà và gây ra nguy hiểm.

Bước 2:

Việc tiếp theo bạn cần làm đó là lật ngược phích lên và tìm chốt cố định ruột phích ở phần đáy phích. Dùng lực vặn chốt này theo chiều ngược kim đồng hồ cho đến khi không vặn được nữa thì dừng lại.

Bước 3:

Đặt chiếc phích nằm ngang xuống sàn nhà. Một tay giữ thân phích, tay còn lại vặn đáy phích ra ngoài theo chiều ngược kim đồng hồ.

Trong tình huống nếu phích đã sử dụng lâu, phần đáy này thường bị gỉ sét nên khá khó vặn. Hãy dùng lực thật mạnh để cố gắng mở chúng.

cach-thay-ruot-phich-rang-dong-don-gian-tai-nha-2

Bước 4:

Dùng khăn vải sạch đã chuẩn bị để lau lại phích và kiểm tra xem còn mảnh vỡ thủy tinh nào còn sót lại hay không.

Khi vệ sinh phích bạn nên để ý lau kỹ các phần kẽ hở ở đáy phích và phần miệng phích để bỏ luôn hết bụi bẩn còn đọng lại trong các bước sử dụng.

Bước 5:

Trước khi thay ruột phích Rạng Đông mới hãy thử cho vào nước để xem chúng có bị rò rỉ hay không. Để ý ruột phích bạn dùng để thay phải cùng loại và hợp lệ với vỏ phích.

Cuối cùng đưa ruột phích vào trong vỏ phích, kế tiếp tiến hành vặn lại đáy phích và chốt cố định ruột phích lại như ban đầu. Bây giờ bạn đã có thể tráng phích lại và tiếp tục sử dụng rồi đấy.

Tuy nhiên đối với các chiếc phích đã quá lâu và xuất hiện các vết gỉ sét, lúc này bạn nên thay đổi sản phẩm mới để quá trình sử dụng được an toàn và hiệu quả hơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *