Hướng dẫn sử dụng nồi cơm điện Cuckoo

huong-dan-su-dung-noi-com-dien-cuckoo-1

Bạn vừa mới mua một chiếc nồi cơm điện Cuckoo nhưng không biết sử dụng nồi như thế nào cho đúng cách. Sau đây, Siêu thị Bách Khoa sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng nồi cơm điện Cuckoo đúng cách và hiệu quả.

Chuẩn bị trước khi nấu

Trước tiên, bạn cần làm sạch ruột nồi rồi cho một lượng gạo vừa đủ vào nồi. Tiếp đến, bạn tiến hành vo gạo để bỏ luôn tạp chất và bụi bẩn. Để cơm ngon và dẻo hơn, bạn nên ngâm gạo trong nước từ 20 đến nửa giờ trước khi nấu, cho lượng nước tương ứng với lượng gạo. Bạn nên căn cứ vào số lượng gạo để đổ nước theo các vạch được định sẵn trên thành nồi .Ví dụ nếu bạn đổ 4 cốc gạo thì sẽ tương ứng với vạch nước số 4.

huong-dan-su-dung-noi-com-dien-cuckoo-2

Quá trình nấu cơm bằng nồi cơm Cuckoo

Thứ nhất, bạn kết nối nồi cơm điện với nguồn điện.

Tiếp đến, bạn cho ruột nồi đã có gạo và nước vào thân nồi.

Kế tiếp, tiến hành đóng van tay trên nắp nồi cơm điện. Lúc này, đèn đã báo sáng và nồi đang ở chế độ chờ nấu. Bạn cần chú ý phải thao tác đúng quá trình trên. Nếu bạn cho ruột nồi vào thân nồi trước khi kết nối thì mạch điều khiển sẽ hiểu là chưa thao tác đúng các khâu đã được thiết lập.

Cuối cùng, bạn bấm nút “menu” và chọn chế độ “nấu cơm”, tiến hành bấm nút nấu. Nếu bạn muốn nấu cơm nhanh thì hãy nhấn hai lần vào nút Menu, đèn nấu nhanh sẽ bật sáng. Bạn cần lưu ý chế độ nấu nhanh chỉ được sử dụng khi lượng gạo dưới 4 cốc. Khi cơm chín thì đèn “Keep Warm” sẽ tự động bật sáng.

huong-dan-su-dung-noi-com-dien-cuckoo-3

Cách nấu các món ăn khác

+ Nấu cơm gạo lứt hoặc nấu cơm trộn: Bạn nhấn nút Menu 3 lần, lúc này đèn sẽ sáng ở thực đơn nấu gạo lứt hoặc cơm trộn. Chỉ cần bạn nhấn nút nấu, khi chín đèn Keep Warm sẽ tự động bật sáng.

+ Nấu đa năng: Bạn nhấn nút Menu 4 lần rồi chọn khoảng thời gian nấu hợp lý với phương pháp nhấn nút Preset/Steam. Nếu không chọn lựa khoảng thời gian nấu thì nồi sẽ mặc định là 25 phút. Khi nấu xong, đèn giữ ấm sẽ tự động bật sáng.

+ Nấu cháo: Bạn nhấn nút và chọn tính năng nấu cháo, nhớ ấn nút nấu. Khi cháo đã được nấu chín thì đèn Warm sẽ bật sáng. Bạn cần để ý sau khi nấu cháo xong, nồi sẽ được mặc định ở chế độ nấu cháo cho lần nấu kế tiếp. Vì vậy, bạn cần sử dụng phím Menu để quay trở về chế độ nấu cơm.

Với những hướng dẫn cơ bản về cách sử dụng nồi cơm điện Cuckoo trên đây, hi vọng bạn sẽ bạn sẽ biết sử dụng nồi cơm điện Cuckoo thuần thục để nấu cơm ngon hơn và nâng cao tuổi thọ của nồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *