Kiểm tra ngay 4 nguyên nhân sau đây nếu thấy bình nước nóng chảy yếu

kiem-tra-ngay-4-nguyen-nhan-sau-day-neu-thay-binh-nuoc-nong-chay-yeu-A

Bình nước nóng trong quá trình sử dụng hoàn toàn có thể gặp phải hiện tượng chảy yếu. Ngay khi phát hiện thấy hiện tượng bình nước nóng chảy yếu bạn hãy nhanh chóng kiểm tra 4 nguyên nhân sau đây.

Phải làm gì khi bình nước nóng không ra nước?

Bình nước nóng chảy nước yếu khiến quá trình tắm của bạn không được thoải mái. Nước đổ về chậm, thời gian đun sôi lâu hơn. Trước tình trạng này, bạn có thể “nghi ngờ” bình nước nóng của mình đang gặp phải những vấn đề sau:

kiem-tra-ngay-4-nguyen-nhan-sau-day-neu-thay-binh-nuoc-nong-chay-yeu-B

Áp lực nước không đủ

Áp lực nước đổ về bình không đủ mạnh sẽ làm cho nước không thể chảy lên đúng vận tốc như bình thường. Nguyên nhân có thể do nguồn nước vào mùa hè sử dụng nhiều nên nước chảy về bể chứa chậm từ đó đẩy lên bình cũng chậm theo.

Hoặc cũng có thể do khoảng cách giữa máy nước nóng Ariston và bể nước không đáp ứng đủ độ cao cần thiết nên áp suất vào máy nước nóng yếu khiến nước chảy ở đầu ra yếu.

Trong trường hợp này, để sửa bình nước nóng chảy yếu bạn cần lưu ý đặt nguồn nước lên trên cao tối thiểu 5m để đảm bảo đủ áp lực chảy vào bình.

Thanh nhiệt máy nước nóng bị đóng cặn

Bình nước nóng chảy yếu cũng có thể do bình đã được sử dụng trong một thời gian dài mà không được vệ sinh thường xuyên. Điều này sẽ làm cho các chất bẩn trong nước tụ lại bên trong quá nhiều khiến nước qua vòi sen bị cản trở. Vật cản khiến tốc độ nước qua vòi bị chậm lại.

Chính vì thế, trong quá trình sử dụng bạn nên vệ sinh định kỳ cho bình nóng lạnh để đảm bảo chúng được hoạt động trong trạng thái tốt nhất, tránh các hiện tượng bình nóng lạnh nước chảy yếu.

kiem-tra-ngay-4-nguyen-nhan-sau-day-neu-thay-binh-nuoc-nong-chay-yeu-C

Cát thạch anh bên trong bình giãn nở quá mức

Nhiệt độ nước tăng cao khiến phần cát thạch anh bên trong bình nóng lạnh bị giãn nở. Chúng sẽ tạo ra những mảnh nhỏ và các mảnh này đi theo đường nước khiến tắc đường ống hoặc vòi hoa sen.

Trong những trường hợp này, người dùng cần lưu ý không để máy nóng liên tục 24/24 từ ngày này qua ngày khác dẫn đến chất lượng bình suy giảm.

Nhiệt độ nước nóng sinh ra nhiều bọt khí

Nếu nhiệt độ nước nóng quá cao sẽ sinh ra nhiều bọt khí khiến dòng ống dẫn nước từ bình nóng lạnh xuống các vòi khác bị cản trở.

Lúc này, bạn nên xả nước ở vị trí van nóng gần bình nóng lạnh nhất. Để như thế một lúc cho bọt khí thoát ra hết. Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng hãy lưu ý không bật bình nóng lạnh 24/24 vì điều này không chỉ làm giảm độ bền của thiết bị mà còn khiến chúng tiêu tốn nhiều điện năng hơn.

kiem-tra-ngay-4-nguyen-nhan-sau-day-neu-thay-binh-nuoc-nong-chay-yeu-E

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã biết được nguyên nhân cũng như cách khắc phục bình nước nóng chảy yếu. Tuy nhiên, bình nóng lạnh là thiết bị có cấu tạo khá phức tạp, vì thế khi thấy chúng xuất hiện các biểu hiện bất thường hãy liên hệ với thợ sửa chữa để được kiểm tra và khắc phục an toàn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *