Lắp đặt bình nóng lạnh và những lưu ý bạn cần biết

lap-dat-binh-nong-lanh-va-nhung-luu-y-ban-can-biet-thumb

Lắp đặt bình nóng lạnh là công việc tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai cũng thực hiện đúng cách và đảm bảo an toàn. Để tránh những rủi ro trong quá trình sử dụng, bạn cần “bỏ túi” ngay những lưu ý khi lắp đặt bình nóng lạnh sau đây.

Chọn vị trí lắp đặt

Vị trí lắp đặt bình nóng lạnh rất quan trọng, có thể ảnh hưởng đến độ bền của thiết bị. Bạn cần xem xét thiết kế của phòng tắm để lựa chọn một vị trí lắp đặt thích hợp. Tuy nhiên, bạn cần nhớ phải lắp đặt bình nóng lạnh ở độ cao 2 mét, nơi vách tường trống và có sẵn ổ cắm điện. Bạn lưu ý phải đặt bình nóng lạnh xa vòi sen để tránh bị nước bắn vào.

Lắp đặt bình nóng lạnh

Lắp thêm van ở đường cấp nước lạnh

Khi lắp thêm van ở đường cấp nước lạnh, bạn có thể dễ dàng ngắt nước truyền vào bình khi không sử dụng. Bên cạnh đó, bạn cần thường xuyên súc rửa bình để loại bỏ cặn bẩn cũng như bảo trì thiết bị. Nếu không sử dụng trong thời gian dài, bạn hãy khóa van và xả hết nước trong bình. Khi bạn lắp van, hãy nhớ kiểm tra kỹ để tránh hiện tượng rò rỉ nước.

Gắn dây mát chống giật

Bình nóng lạnh mặc dù đã được trang bị công nghệ ELCB hay CB chống giật nhưng bạn vẫn nên gắn dây mát chống giật để đảm bảo an toàn cho gia đình. Công việc này tương đối phức tạp nên bạn hãy nhờ kỹ thuật viên giúp đỡ. Dây chống giật cần phải đóng trực tiếp xuống nền.

Lắp đặt bình nóng lạnh

Vận hành và kiểm tra sau khi lắp đặt bình nóng lạnh

Khi đã lắp đặt xong, bạn hãy thử vận hành bình nóng lạnh để kiểm tra xem các mối nối và van đã chặt chưa. Ngoài ra, bạn đừng quên kiểm tra ELCB bằng cách bấm nút “Test” trên ELCB. Nếu đèn đỏ sáng trở lại khi bấm nút “Reset” thì chứng tỏ ELCB hoạt động bình thường.

Làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất

Khi việc vận hành và kiểm tra bình kết thúc, bạn có thể sử dụng bình theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Điều này sẽ giúp cho bình nóng lạnh kéo dài tuổi thọ và đảm bảo an toàn. Ngoài ra, bạn nên bảo trì, vệ sinh bình cũng như kiểm tra ELCB trung bình 6 tháng một lần.

Lắp đặt bình nóng lạnh

Trên đây là một số điều bạn cần lưu ý khi lắp đặt bình nóng lạnh. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn, bạn nên lựa chọn sản phẩm bình nóng lạnh của những thương hiệu uy tín như Ariston, Ferroli, Picenza,…Để được hỗ trợ lắp đặt bình nóng lạnh, bạn có thể liên hệ mua hàng tại Siêu thị Điện tử Điện lạnh Bách Khoa ở 23 Nguyễn Khánh Toàn – Hà Nội.

Bình Nóng Lạnh Gián Tiếp

BÌNH NƯỚC NÓNG 20L SUNHOUSE SHA9255L

Bình Nóng Lạnh Gián Tiếp

BÌNH NƯỚC NÓNG 20L SUNHOUSE SHA9205C

Giảm giá!

Bình Nóng Lạnh Gián Tiếp

BÌNH NƯỚC NÓNG 15L SUNHOUSE SHA9155L

2.600.000  1.700.000 
Giảm giá!

Bình Nóng Lạnh Gián Tiếp

BÌNH NƯỚC NÓNG 20L SUNHOUSE SHA9254L

2.800.000  1.900.000 
Giảm giá!

Bình Nóng Lạnh Gián Tiếp

BÌNH NƯỚC NÓNG 20L SUNHOUSE SHA9275L

3.000.000  1.950.000 

Bình Nóng Lạnh Trực Tiếp

Bình nước nóng 30L SUNHOUSE SHA9375L

2.200.000 
Giảm giá!

Bình nước nóng lạnh 30 Lít

Bình nước nóng Rossi SAPHIR RS32SL

3.450.000  2.150.000 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *