Mua nồi cơm điện: những gì bạn nên biết

Chọn mua nồi cơm điện

Với một phạm vi giá rộng và nhiều sự lựa chọn cho nồi cơm điện, bạn sẽ cần xác định nhu cầu của việc nấu cơm của bạn trước khi mua sắm. Nếu bạn thỉnh thoảng chỉ ăn cơm trắng, một nồi cơm điện giá rẻ có thể sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn có nhu cầu ăn cơm hàng ngày, bạn có thể sẽ muốn xem xét nồi cơm điện với những chức năng cao cấp hơn.

Một câu hỏi quan trọng khác là có bao nhiêu người trong gia đình của bạn. Bạn sẽ không cần mua nồi cơm điện trên 2 lít nếu bạn chỉ cho ăn hai người; Nồi dưới 1 lít (loại nhỏ nhất) có lẽ sẽ là phù hợp cho bạn. Cân nhắc việc nâng cấp Nồi từ 1.6 – 2 lít cho gia đình từ 4 đến 6 tuổi. Nồi trên 2 lít cho một đám đông lớn hơn.

Dưới đây là một số mẹo khi mua nồi cơm điện:

  • Một số loại nồi cơm điện có thể sử dụng cho nhiều việc hơn là chỉ nấu cơm. Nồi cơm điện không chiếm nhiều chỗ. Tuy nhiên, nếu bạn đặc biệt có một nhà bếp nhỏ, bạn có thể muốn xem xét một nồi đa năng cũng có chức năng như nồi hấp và nồi nấu chậm. Nồi cơm áp suất điện tử không xả ra hơi nước, vì vậy nó có thể được sử dụng trong hầu hết các phòng của ngôi nhà.
  • Bảng điều khiển phải dễ sử dụng. Nồi cơm điện cơ bản thường hoạt động một chạm và chỉ có 1 công tắc. Các loại nồi đắt hơn sẽ có các điều khiển kỹ thuật số, nhưng nó vẫn phải đủ trực quan, dễ hiểu để người dung có thể nắm bắt cho chế sử dụng qua cái nhìn đầu.
  • Quyết định những tính năng nào là cần thiết với nhu cầu của bạn. Các loại nồi có bộ điều khiển kỹ thuật số nên có bộ đếm thời gian có thể báo cho nồi cơm điện của bạn bật vào một thời gian nhất định và cho bạn biết còn bao nhiêu thời gian cho đến khi bữa ăn của bạn sẵn sàng. Nếu bạn chọn một nồi cơm điện cao cấp hơn, đầy đủ tính năng, hãy đảm bảo rằng nó có cài đặt nấu nhanh mà bạn có thể sử dụng khi bạn rút ngắn thời gian nấu ăn.
  • Tính năng giữ ấm tự động thuận tiện. Một trong những lợi ích chính của nồi cơm điện là chúng không đòi hỏi sự chú ý liên tục của bạn như nấu cơm truyền thông. Tính năng giữ ấm tự động đảm bảo rằng gạo của bạn vẫn ấm, mà không trở nên quá chín khi bạn bận rộn chuẩn bị phần còn lại của bữa ăn hoặc nếu bạn chỉ đơn giản là chờ đợi mọi người đến bữa ăn.
  • Nồi cơm điện nên giữ mát khi chạm vào. Bên ngoài nồi cơm điện của bạn không quá nóng để mà làm bỏng ngón tay của bạn khi thiết bị đang bật. Nếu bạn định xới gạo trực tiếp từ nồi cơm điện, hãy chắc chắn rằng tay cầm của nồi đủ mát và an toàn để cầm nắm.
  • Tìm mua nồi cơm điện có dây nguồn có thể tháo rời hoặc có thể thu vào. Tính năng tiện lợi này giúp nồi cơm điện của bạn dễ bảo quản hơn. Nó cũng cho phép bạn dễ dàng di chuyển nồi mà không cần kéo dây nguồn dài phía sau. 
  • Ruột nồi dễ lau chùi. Một nồi cơm điện ở bất kỳ mức giá nào cũng phải có một miếng chèn không dính đơn giản để rửa bằng miếng bọt biển, xà bông và nước. Một số miếng chèn cũng được rửa chén an toàn, trong khi nồi cơm điện bằng nhựa có thể được làm sạch trên giá trên cùng của máy rửa chén. Một số loại có thể có chèn bằng thép không gỉ có độ bền cao hơn một chút, nhưng thường khó làm sạch hơn.
Nồi cơm điện tại Siêu Thị Bách Khoa
Nồi cơm điện tại Siêu Thị Bách Khoa

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *