Những lợi ích tuyệt vời của máy lọc không khí

Sự quan trọng của máy lọc không khí

Không khí sạch là điều vô cùng quann trọng với môi trường và với tất cả chúng ta. Tuy nhiên, một số người cho rằng không khí sạch là không thể. Nguyên nhà là do những suy thoái về môi trường và ô nhiễm không khí. Những khu vực sạch, những căn phòng tưởng chừng như không khí trong lành vẫn có thể chứa đầy các hạt bụi bẩn vô hình. Nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn hoặc thậm chí gây ra những bệnh liên quan đến đường hô hấp. Đây là một trong những lý do máy lọc không khí sẽ là một thiết bị rất tuyệt vời trong căn phòng của bạn.

Máy lọc không khí là thiết bị hỗ trợ loại bỏ các chất ô nhiễm trong không khí. Nó đặc biệt hữu ích cho những người bị hen suyễn, dị ứng và cũng được sử dụng để loại bỏ khói thuốc lá. Máy lọc không khí sẽ cần thiết nếu có một người hút thuốc trong nhà. Máy có thể được sử dụng trong cả môi trường thương mại và khu dân cư.

Bộ lọc không khí HEPA

Máy lọc không khí có bộ lọc HEPA hỗ trợ lọc và làm sạch không khí lưu thông. HEPA là viết tắt của high-efficiency particulate air ( hạt không khí có hiệu quả cao) Về cơ bản, bộ lọc HEPA được bao gồm một chiếc lưới của các sợi sắp xếp ngẫu nhiên. Các sợi thường bao gồm các sợi thủy tinh và có đường kính từ 0,5 đến 2,0 micromet, do đó bộ lọc có thể bẫy một số lượng lớn các hạt rất nhỏ, có khả năng gây hen suyễn và dị ứng hô hấp cho con người mà máy hút bụi bình thường khác không hút được. Thông thường, các máy hút bụi không trang bị bộ lọc HEPA sẽ thải những hạt bụi nhỏ như vậy trở lại vào không khí trong nhà.

Theo một báo cáo của các xét nghiệm chuyên gia ConsumerSearch, bộ lọc HEPA loại bỏ khoảng 99,9% các hạt bụi và các tạp chất từ ​​không khí bao gồm phấn hoa, nấm mốc, bào tử, lông thú cưng và bụi.

Máy lọc không khí có lợi ích gì cho sức khỏe của bạn

Ngoài thói quen hút thuốc hay có người nhà hút thuốc, rất nhiều người trong chúng ta có nuôi thú cưng trong nhà. Những chú cún hay chú mèo có thể mang theo nước tiểu, mùi vật nuôi hay lông rụng xung quanh nhà. Điều này có thể gây khó chịu cho những người bị dị ứng. Máy hút bụi thông thường không thể loại bỏ hết các chất ô nhiễm hay lông chó mèo được.

Nếu bạn bị hen suyễn, dị ứng hoặc bất kỳ vấn đề hô hấp nào khác, bạn phải đề phòng các hạt ô nhiễm trong không khí. Máy lọc không khí có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này. Máy lọc không khí đặc biệt quan trọng trong nhà vì nó có thể làm sạch các chất gây dị ứng và các hạt khác một cách nhanh chóng và yên tĩnh. Nó loại bỏ mùi hôi, phấn hoa, khói, bụi, mùi vật nuôi, và hầu như tất cả các chất gây ô nhiễm khác có trong không khí. Nếu không có máy lọc không khí, ngôi nhà của bạn có thể chứa nhiều bụi và vi trùng vô hình, dẫn đến các vấn đề về sức khỏe.

Cách máy lọc không khí hoạt động

Để làm sạch và loại bỏ các chất gây ô nhiễm không khí, máy lọc không khí sử dụng nhiều công nghệ khác nhau. Máy lọc không khí HEPA sử dụng quạt để kéo không khí qua các bộ lọc và giữ lại hạt (HEPA) qua các hạt bẫy cơ học. Theo ForHealthyAir, đây là một trong những loại máy lọc không khí có hiệu quả nhất. Do việc sử dụng quạt sẽ không tạo ra trioxygen. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng không phải mọi máy lọc không khí dựa vào lọc cơ khí đều sử dụng bộ lọc HEPA. Do đó, hãy chắc chắn bạn chọn đúng loại máy lọc.

Thay cho bộ lọc cơ học, một số máy lọc không khí sử dụng công nghệ điện tử để đảo ngược điện tích hạt trong không khí. Sau đó, nó thả các hạt tích điện trở lại không khí. Những hạt đó bám vào đồ đạc, sàn nhà và quần áo. Với cách này, máy lọc không khí loại bỏ các chất gây dị ứng có trong phòng bao gồm bụi và hút lại các hạt để ngăn không cho chúng vào lại không khí.

Tìm máy lọc không khí tốt nhất

Để tìm bộ lọc không khí HEPA tốt nhất và hiệu suất cao nhất,  bạn nên xem xét các yếu tố như hiệu suất, tiếng ồn, dễ sử dụng, chi phí, kích thước căn phòng. Hoặc đơn giản hơn, hãy để Siêu Thị Điện Tử Điện Lạnh Bách Khoa tư vấn cho bạn, giúp bạn chọn được máy lọc không khí phù hợp với mình nhất. Các sản sản phẩm máy lọc không khí có tại Siêu Thị Điện Tử Điện Lạnh Bách Khoa:

Giảm giá!
5.380.000  4.890.000 
Giảm giá!
9.990.000  9.100.000 
Giảm giá!
7.990.000  7.080.000 
Giảm giá!
7.960.000  7.000.000 
Giảm giá!
4.990.000  4.495.000 
Giảm giá!
5.970.000  5.110.000 
Giảm giá!
5.340.000  4.943.000 
Giảm giá!
3.850.000  3.260.000 
Giảm giá!
6.990.000  5.730.000 
Giảm giá!
4.600.000  4.380.000 
Giảm giá!
Hết hàng
3.930.000  3.520.000 
Giảm giá!
1.980.000  1.575.000 

XEM THÊM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *