Sử dụng máy lọc nước và những lưu ý cần thiết

su-dung-may-loc-nuoc-va-nhung-luu-y-can-thiet-thumb

Máy lọc nước là thiết bị được sử dụng phổ biến trong nhiều gia đình. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách sử dụng thiết bị này hiệu quả và bền lâu. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ mách cho bạn một vài lưu ý khi sử dụng máy lọc nước.

Không lắp vòi lấy nước vào ống dẫn nước nóng

Bộ phận ống dẫn nước nguồn của máy lọc nước được làm từ chất liệu nhựa và cao su. Do vậy, nếu bạn lắp vòi lấy nước của máy vào ống dẫn nước nóng thì bộ phận này sẽ nhanh hư hỏng do nhiệt độ cao của nước.

Giữ đường ống dẫn nước thải thông thoáng

Bạn chú ý không được để cho đường ống dẫn nước thải từ máy ra ngoài bị tắc nghẽn hay ứ đọng. Điều này sẽ làm cho nguồn nước thải không thể thoát ra ngoài, từ đó máy không thể tự động sục rửa hệ thống lõi lọc sau khi lọc nước. Nghiêm trọng hơn, tình trạng này có thể làm giảm tuổi thọ của lõi lọc nước và chất lượng nguồn nước sau khi lọc.

Cách sử dụng máy lọc nước

Nên để máy tự sục rửa 3 tiếng khi mới mua

Đối với máy lọc nước mới mua hay lâu ngày không sử dụng, bạn nên lắp máy vào đường nước và để cho máy tự sục rửa trong 3 tiếng đồng hồ để loại bỏ nấm mốc, cặn bẩn và các vi khuẩn gây hại. Nếu là máy mới mua thì sẽ khử được mùi “mới”. Như vậy, máy lọc nước sẽ mang đến nguồn nước đảm bảo an toàn hơn.

Không để áp lực nước đầu vào quá lớn

Bạn nên lắp một khóa nước nguồn vào máy lọc nước và vặn nhỏ lại. Điều này sẽ giúp giảm áp lực nguồn nước đầu vào, từ đó tránh được tình trạng áp lực nước quá mạnh làm bật vòi nước và gây hỏng khóa. Tốt nhất, khi vắng nhà trong thời gian dài, bạn hãy khóa nước và tắt nguồn điện.

Sử dụng máy lọc nước đúng điện áp

Cách sử dụng máy lọc nước

Một điều bạn cần lưu ý khi sử dụng máy lọc nước đó là sử dụng điện áp đúng mức với yêu cầu của máy. Vì nếu bạn dùng điện áp thấp hơn hoặc cao hơn thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cục nguồn. Điện áp chuẩn cho máy lọc nước Kangaroo và Karofi là 220V.

Thay lõi lọc nước theo định kỳ

Khi sử dụng thiết bị máy lọc nước, bạn nhớ phải thay lõi lọc theo định kỳ để có một nguồn nước an toàn và giàu khoáng chất. Nếu lõi lọc đã quá hạn mà bạn vẫn sử dụng thì nguồn nước mang lại còn nguy hại hơn nước chưa qua xử lý. Vì khi sử dụng lâu ngày, lõi lọc sẽ mất khả năng diệt khuẩn và các vi khuẩn sẽ tích tụ bên trong lõi.

Trên đây là những lưu ý bạn cần “bỏ túi” khi sử dụng thiết bị máy lọc nước. Việc sử dụng đúng cách sẽ giúp máy lọc nước hoạt động ổn định, bền lâu và tạo ra nguồn nước an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *