Sử dụng túi lọc rác máy giặt như thế nào cho đúng

Túi lọc rác máy giặt là bộ phận không thể tách rời trong mỗi chiếc máy giặt. Nó có vai trò cực kỳ quan trọng nhưng lại ít được người sử dụng chú ý tới. Một khi túi lọc rác hư hỏng thì bạn phải mua túi lọc rác mới để thay thế. Vậy cụ thể túi lọc rác có công dụng gì, sử dụng như thế nào cho đúng và khi túi hư hỏng thì mua túi lọc rác máy giặt ở đâu để đảm bảo uy tín, chất lượng, giá tốt.

Túi lọc rác máy giặt là gì

Túi lọc rác máy giặt là bộ phận treo ở đầu ống dẫn nước. Đây là túi lọc các sợi bông hoặc xơ vải của quần áo khi giặt đồ, ngăn cản các sợi vải hoặc bột giặt không tan,… đi xuống đường thoát nước. Đối với máy giặt cửa ngang (hay còn gọi là cửa trên) thì bộ phận lọc xơ vải này lại bằng nhựa và nằm ở phía dưới sát đường thoát nước.

su-dung-tui-loc-rac-may-giat-nhu-the-nao-cho-dung-1

Cấu tạo và chất liệu của túi lọc rác máy giặt cũng tùy vào nhà sản xuất:

 • Túi lọc rác máy giặt Sanyo: thường được làm bằng sợi nilon chịu lực, rấ bền, có thể chịu được cả áp suất và nhiệt độ cao nên ít phải thay mới.
 • Túi lọc rác máy giặt Panasonic: được gia cố kỹ thuật tốt, lưới lọc máy giặt Panasonic có nhiều hơn 2 lớp vải hoặc có linh kiện phụ đi kèm nên máy giặt sẽ chạy êm hơn nhưng chi phí cao hơn.
 • Túi lọc rác máy giặt Toshiba: được làm bằng inox, khá bền. Loại túi lọc này không dẻo và rất bén nên khi bung ra dễ làm hỏng linh kiện khác.
 • Túi lọc rác máy giặt LG lại có cấu tạo tháo lắp khá dễ dàng, rẻ do làm bằng vải cotton thông thường nên thích hợp cho những gia đình phải giặt nhiều.
 • Túi lọc máy giặt Sharp: khung được làm từ nhựa, bền, chi phí không cao.

Tác dụng của túi lọc rác máy giặt

Túi lọc rác máy giặt có vai trò quan trọng không kém gì các bộ phận nòng cốt như board mạch và động cơ của máy giặt. Tác dụng của túi lọc máy giặt là lọc hết xơ vải, dị vật khỏi đường nước để tránh tắc ống. Chính vì quan trọng nên túi lọc rác phải được rửa và thay mới thường xuyên giống như việc thay dầu trơn xe máy vậy.

su-dung-tui-loc-rac-may-giat-nhu-the-nao-cho-dung-3

Sử dụng túi lọc rác máy giặt đúng cách

Sau một thời gian sử dụng, túi lọc rác máy giặt có thể bị rách hoặc thủng lổ, không cản được các vật nhỏ như sợi vải hay cặn bã lúc giặt. Do đó, khi phát hiện máy giặt có những dấu hiệu bất thường như: máy hoặt động phát ra tiếng kêu, máy giặt có hiện tượng rò rỉ nước, đường thoát nước bị tắc nghẽn,…thì có thể túi lọc rác máy giặt bị hư hỏng hay rách. Lúc này, bạn hãy thay mới túi lọc rác ngay hoặc liên hệ với các Trung tâm Bảo hành, sửa chữa máy giặt để thay mới.

su-dung-tui-loc-rac-may-giat-nhu-the-nao-cho-dung-4

Việc thay mới túi lọc rác máy giặt nên được thực hiện bởi các kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Tuy nhiên bạn vẫn có thể tự thay mới theo hướng dẫn dưới đây.

Cách thay túi lọc rác máy giặt

 • Mở cửa máy giặt ra để kiểm tra vị trí của túi lọc cũ. Thông thường thì túi lọc nằm ở phía trong (dưới) của lồng giặt.
 • Tháo túi lọc rác cũ đã bị hư hỏng ra ngoài. Cách tháo lưới lọc máy giặt rất đơn giản: tại vị trí này có lẫy nên bạn chỉ cần khéo léo nhấn mạnh vào là có thể kéo túi ra được.
 • Khi đã tháo túi ra, bạn sẽ thấy túi rất bẩn sau một quá trình sử dụng lâu dài.
 • Sau đó, bạn hãy lắp túi lọc rác mới vào vị trí vừa tháo túi cũ ra.
 • Sau khi lắp, bạn hãy kiểm tra quá trình thay thế xem đã chính xác chưa,  túi lọc đã nằm ở vị trí chắc chắn chưa.
 • Khi mọi thao tác đã xong, bạn có thể đóng cửa lại và sử dụng máy giặt bình thường như trước đây.

Mua túi lọc rác ở đâu

Để thay mới túi lọc rác máy giặt, việc đầu tiên bạn cần làm là mua túi lọc rác mới. Vậy mua túi lọc rác máy giặt ở đâu để đảm bảo uy tín, chất lượng, giá phải chăng? Ngoài các sản phẩm gia dụng và điện máy, Sieuthibachkhoa còn là đơn vị chuyên bán các loại túi lọc rác máy giặt Electrolux, Panasonic, LG, Toshiba, Aqua, Sharp,…Hãy liên hệ ngay Siêu thị Gia dụng Điện máy Bách Khoa để mua túi lóc rác máy giặt với giá cực rẻ chỉ………..Mua túi lọc rác tại đây, bạn sẽ được tư vấn để mua túi lọc tốt nhất, chính hãng, chất lượng cao.

Túi lọc rác máy giặt có vai trò quan trọng trong quá trình hoạt động và tuổi thọ của máy giặt. Vì vậy hãy sử dụng máy giặt cũng như túi lọc đúng cách bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *